55 năm Hình thành, Xây dựng và Phát triển (1962 - 2017)

Thư chào mừng của Hiệu trưởng

Chào mừng các bạn đến với Trường Cao đẳng Công nghệ, trường thành viên thuộc Đại học Đà Nẵng, nơi bắt đầu lý tưởng nghề nghiệp và sự nghiệp tương lai của bạn.

Là cơ sở đào tạo về kỹ thuật, công nghệ theo hướng nghề nghiệp - ứng dụng nổi tiếng và uy tín tại thành phố Đà Nẵng từ trước năm 1975, Trường đã có bề dày truyền thống 55 năm đào tạo và phát triển. Nhiều thế hệ học sinh, sinh viên tốt nghiệp đã và đang đóng góp đáng kể vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

Đến với Trường Cao đẳng Công nghệ các bạn có cơ hội học tập tại cơ sở khang trang, tiện nghi, các xưởng thực hành, phòng thí nghiệm đầy đủ và hiện đại. Vị trí của Trường nằm ở trung tâm thành phố Đà Nẵng, bên cạnh bãi biển Thanh Bình thơ mộng là môi trường sống và học tập an toàn, tiết kiệm, hiệu quả đối với sinh viên cả nước. Học tập tại trường Cao đẳng Công nghệ, sinh viên có cơ hội tiếp thu đầy đủ các kiến thức chuyên môn nghề nghiệp, phát huy tài năng, trí tuệ và niềm đam mê của mình làm hành trang vào đời, đồng thời sinh viên có nhiều cơ hội để tiếp tục học tập nâng cao kiến thức của mình với các chương trình đào tạo liên thông, hoàn chỉnh kiến thức ở các trường đại học trong nước và nước ngoài.

Chất lượng đào tạo được xem như là sự sống còn của Nhà trường, với quan điểm cung cấp nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động, do vậy chương trình và nội dung đào tạo luôn được cập nhật, phương pháp giảng dạy và đánh giá cũng luôn được đổi mới, quy trình đào tạo mềm dẻo, thực hiện mô hình đào tạo đa giai đoạn để tăng cơ hội học tập và phân tầng trình độ nhân lực. Công tác nghiên cứu khoa học trong cán bộ giảng dạy và sinh viên được ưu tiên đầu tư kinh phí, nhiều công trình nghiên cứu đạt giải thưởng cao và được áp dụng có hiệu quả vào công tác đào tạo, chuyển giao công nghệ cho các nhà máy, doanh nghiệp trên địa bàn miền Trung – Tây Nguyên.

Kỹ năng nghề nghiệp, phẩm chất lãnh đạo, mức độ đóng góp cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và sự thành đạt của sinh viên luôn là mục tiêu phấn đấu của nhà trường.

Hiệu trưởng
Trưởng Ban Tổ chức

PGS. TS. Phan Cao Thọ


Hình thành & Phát triển

Trường Cao đẳng Công nghệ là trường công lập - thành viên của Đại học Đà Nẵng, một đại học vùng trọng điểm quốc gia, được thành lập vào năm 1994 theo Nghị định số 32/CP của Chính phủ. Là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật và công nghệ phục vụ cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội không những ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên mà còn trong cả nước, nhà trường đã liên tục phát triển qua các thời kỳ lịch sử khác nhau. Tiền thân của Trường Cao đẳng Công nghệ hiện nay là Trường Kỹ thuật Đà Nẵng (1962-1976) và sau đó là Trường Kỹ thuật Nguyễn Văn Trỗi (1976-1994).

Về đội ngũ giảng dạy, tính đến năm nay 2017, 87% các thầy cô trên tổng số 140 giảng viên của nhà trường có trình độ Thạc sĩ và Tiến sĩ và hầu hết đều là những giảng viên trẻ, được đào tạo bài bản ở các nước phát triển như Pháp, Mỹ, Úc, Nhật Bản, Đài Loan, Hàn quốc,... Chỉ tính riêng trong 23 năm đào tạo ở bậc học cao đẳng (từ 1994 đến 2017), nhà trường đã đào tạo được gần 17000 sinh viên. Hiện tại nhà trường có gần 4500 sinh viên cao đẳng theo học ở 17 chuyên ngành được đào tạo trong 3 năm tại 4 Khoa: Khoa Điện, Khoa Cơ khí, Khoa Kỹ thuật Xây dựng và Khoa Công nghệ Hóa học. Nhà trường hiện có 4 khu giảng đường, 11 xưởng thực hành, 18 phòng thí nghiệm, 1 khu ký túc xá (gần 1000 chỗ) và 1 khu giáo dục thể chất. Ngoài mạng lưới đối tác là các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp ở trong nước, nhà trường cũng đã xây dựng được mạng lưới đối tác quốc tế gồm nhiều trường đại học, cao đẳng và doanh nghiệp ở các nước Pháp, Thụy Điển, Canada, Úc, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan, Thái Lan, Nhật Bản,... Các đối tác này luôn đồng hành cùng với nhà trường trong nhiều loại hình hoạt động khác nhau: đào tạo, khoa học công nghệ, hỗ trợ cơ sở vật chất dùng trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học, trao đổi giảng viên và sinh viên, giao lưu văn hóa, hỗ trợ học bổng cho sinh viên, tuyển dụng sinh viên sau khi các em tốt nghiệp,...

Phát huy truyền thống 55 năm, Trường Cao đẳng Công nghệ - Đại học Đà Nẵng hướng đến mục tiêu trở thành trường đại học đào tạo giảng viên, giáo viên chuyên nghiệp, cán bộ kỹ thuật theo hướng thực hành công nghệ.

Ban Tổ chức

Thư mời

Chương trình hoạt động kỷ niệm

VIDEO VỀ MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG TRONG NHỮNG NĂM GẦN ĐÂY

55 NĂM XÂY DỰNG & PHÁT TRIỂN NHÀ TRƯỜNG (1962 - 2017)
Giới thiệu Trường Cao đẳng Công nghệ
Hội thảo liên kết giữa Nhà trường và Doanh nghiệp trong đào tạo và tuyển dụng (năm 2014)
Đào tạo tại Trường Cao đẳng Công nghệ (Đài truyền hình VTV4 thực hiện)
Robot vượt địa hình, sản phẩm tham dự Cuộc thi thường niên "Sáng tạo Robot" của sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ (Đài truyền hình HTV9 thực hiện)
Sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ đạt giải Nhất tại Diễn đàn Khoa học công nghệ khu vực miền Trung lần thứ V (2017) với sản phẩm “Thiết bị hỗ trợ an toàn cho người có chấn thương ở chân” và được cử tham dự Hội nghị trình diễn công nghệ của Châu Á (Tech in Asian) tại Singapore (Đài truyền hình Đồng Tháp thực hiện)
Sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ thực tập hằng năm trong 2 tháng tại Đại học Chaopraya và các nhà máy của Tập đoàn công nghiệp mía đường KTIS của Thái Lan (video do Đại học Chaopraya thực hiện)
Sinh viên tốt nghiệp cao đẳng tại Trường Cao đẳng Công nghệ được tuyển dụng sang làm việc tại Nhật Bản thông qua mối quan hệ hợp tác giữa nhà trường và Công ty Esuhai (video do Trường Nhật ngữ Kaizen Yoshida thực hiện)

Danh sách Nhà tài trợ

Ban Tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm thành lập trường chân thành cảm ơn sự tài trợ của các cơ quan, đơn vị, tổ chức và cá nhân dưới đây: